Logo là thiết kế xuất hiện ở hầu hết các ấn phẩm của doanh nghiệp kinh doanh ăn uống từ chén, dĩa đến bao đựng đũa. Chính vì vậy, một logo nhà hàng đẹp là hết sức cần thiết và quan trọng, là hình ảnh của nhà hàng trong mắt thực khách.

Do được sử dụng lâu dài và ít khi thay đổi, nên thiết kế biểu tượng logo đẹp cho nhà hàng là việc không hề đơn giản. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những sản phẩm đẹp và ấn tượng dưới đây để tích lũy ý tưởng cho mình nhé!

1. Vì sao phải thiết kế logo nhà hàng bắt mắt, ấn tượng?

Chức năng của logo biểu tượng là một hình ảnh thu nhỏ, giản lược của nhà hàng giúp khách hàng dễ dàng hình dung và nhớ đến nhà hàng của bạn ngay lần đầu họ nhìn thấy.

Để làm được điều này, sự đơn giản và tinh tế là điều không thể thiếu của một mẫu logo quán ăn, nhà hàng đẹp. Nhưng phải ấn tượng từ đường nét đến màu sắc thì mới thu hút thực khách được. Đó cũng là yếu tố chính trong TOP 10 xu hướng thiết kế logo nổi bật 2022

Xét về ý nghĩa logo nhà hàng, đây là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà hàng quán ăn. Nhiều người lầm tưởng đồ ăn ngon, trang trí quán đẹp là đủ. Nhưng không phải thế.

Ngay cả cái tên nhà hàng, và logo hình ảnh cũng ảnh hưởng nhiều tới nhận thức của khách hàng. Cụ thể logo nhà hàng có những ý nghĩa như sau:

– Giúp khách hàng xác định được sản phẩm: Thông qua các hình ảnh, ký hiệu, chữ biểu thị… trên mẫu logo mà khách hàng sẽ biết bạn đang kinh doanh cái gì, liên quan tới lĩnh vực nào

– Tạo sự tin tưởng: Logo nhà hàng xuất hiện trên danh thiếp, đồng phục, bao bì các loại như khăn lạnh, bao đũa, bao tăm hay các kênh quảng cáo thể hiện tính chuyên nghiệp. Tạo sự tin tưởng và an tâm cho thực khách.

– Giúp nhận diện thương hiệu: Logo là thứ dùng để phân biệt các thương hiệu nhà hàng. Giúp khách hàng tránh nhầm lẫn giữa nhà hàng này với nhà hàng khác.

– Tăng khả năng được lựa chọn: Khi khách hàng ấn tượng và ghi nhớ logo của nhà hàng đồng nghĩa nhà hàng đã ở nằm trong bộ nhớ của họ. Vì thế, khi có nhu cầu, khách sẽ chọn ngay nhà hàng mà họ ghi nhớ. Hoặc thậm chí giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.

Theo kinh nghiệm in ấn của mình, Bình Minh xin lưu ý bạn một số điểm để có được chiếc logo đẹp cho nhà hàng như sau:

– Phong cách thiết kế phải phù hợp với định hướng xây dựng thương hiệu của nhà hàng.

– Thiết kế đơn giản, nhưng khác biệt, tránh rườm rà, nhiều chi tiết.

– Màu sắc phổ biến: Đỏ và vàng, gợi sự nóng giòn, hấp dẫn của món ăn.

– Kích thước logo cần phù hợp và hài hòa khi đặt lên các ấn phẩm như bao bì, chén dĩa, khay, mâm, bao thư, bảng hiệu,…

– Thiết kế logo quán ăn có phông chữ dễ đọc, thể hiện được định hướng và tính cách của thương hiệu nhà hàng.

Bạn cũng đừng quên, một logo nhà hàng đẹp cũng là bí quyết thành công khi mở nhà hàng đấy!

2. 2 nguyên tắc “vàng” trong thiết kế logo nhà hàng đẹp

2.1. Luôn ghi nhớ bạn đang thiết kế logo cho nhà hàng

Logo của Apple hay Toyota có thể là những sáng tạo đáng giá nhất thế giới, nhưng đặt trong bối cảnh nhà hàng, dịch vụ ăn uống thì hoàn toàn không phù hợp. Hình ảnh trái táo cắn dở hay những vòng tròn kỳ lạ không thể xem là hợp nếu đại diện cho thương hiệu nhà hàng. Hay hình vẽ ly trà sữa cute chỉ thích hợp trang trí cho cửa hàng chuyên về trà sữa. 

Đây là sai lầm phổ biến của cả người chủ nhà hàng và người thiết kế khi ý tưởng và cảm hứng đi quá đà.

Hãy luôn giữ 1 cái đầu tỉnh táo để đánh giá xem mẫu logo nhà hàng đẹp nhưng đã thật sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình chưa.

2.2. Sự đồng điệu của màu sắc, kiểu chữ và biểu tượng

Khi nhìn vào logo của Burger King, người ta có cảm giác thèm ăn ngay. Tất cả nhờ kiểu chữ phóng khoáng, biểu tượng chiếc burger căng tròn đầy mời gọi và màu sắc thì không thể chân thật hơn được nữa.

chon-mau-sac-va-bieu-tuong-phu-hop
Chọn màu sắc và biểu tượng phù hợp

Thiết kế logo cho nhà hàng cũng không nằm ngoài quy chuẩn đó. Sử dụng màu đen để toát lên sự bí ẩn, màu trắng nếu nhà hàng muốn thực khách cảm nhận được sự thân thiện, thanh lịch.

Tương tự như vậy, kiểu chữ và biểu tượng cũng cần gợi được cảm xúc ở thực khách. Điều quan trọng hơn là khi lên ý tưởng và thực hiện, nắm vững bí quyết thiết kế logo hoàn hảo sẽ khiến bạn thuận lợi hơn để hoàn thành

3. Các mẫu logo quán ăn đẹp cực ấn tượng

Dưới đây là các mẫu logo quán ăn mà bạn có thể tham khảo. Thông qua những ý nghĩa và thông điệp mà các nhà hàng này gửi gắm, bạn cũng có thể áp dụng vào việc thiết kế của mình.

3.1. Logo quán ăn nhà hàng sinh thái Long Thành

Với mô hình kinh doanh khá đặc biệt là nhà hàng sinh thái, cùng tên gọi mạng đậm màu sắc Hán – Việt thì thiết kế logo của nhà hàng cần phải truyền tải được trọn vẹn các ý nghĩa trên.

logo-nha-hang-long-thanh
Logo nhà hàng Long Thành

Nhìn vào logo, bạn sẽ thấy ký tự viết tắt từ tên nhà hàng là “L” và “T” được đặt dưới hình tượng chòi câu cá, đại diện cho khu sinh thái nghỉ dưỡng. Đặc biệt, tổng thể ghép lại thành 1 chữ “Hỏa” trong tiếng Hán, cũng là cung mệnh của chủ nhà hàng.

Có thể lúc đầu nhìn vào, đây không hẳn là một logo nhà hàng đẹp, nhưng mọi thứ lại rất hài hòa. Không hề rối mắt cũng không hề quá đơn điệu. Có đầy đủ tên gọi và thông điệp ý nghĩa mà một logo nhà hàng cần có. 

Như bạn thấy đó, không chỉ có ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng, mà ngay cả cửa hàng kinh doanh thông thường, logo cũng mang nhiều thông điệp.

3.2. Logo nhà hàng chay Ngọc Lâm

Đây là một trong những mẫu logo đẹp cho nhà hàng nhất dành cho quán chay vì tổng thể logo toát lên được tinh thần thanh tịnh, chay lành.

logo-ngoc-lam
Logo Ngọc Lâm

Hoa sen là biểu tượng “quốc dân” cho những nhà hàng chay. Vì vậy bài toán đặt ra cho đội ngũ thiết kế là làm sao để hình tượng hoa sen trong logo của nhà hàng Ngọc Lâm thực sự khác biệt để khách hàng ghi nhớ.

Với hoa sen cách điệu theo họa tiết dân tộc, cùng với màu nâu đất ngả vàng tạo cho thực khách và người xem cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi và nhận biết ngay là sản phẩm có liên quan đến Phật giáo.

Bạn thấy đấy, logo đẹp cho nhà hàng không chỉ là 1 hình ảnh trên bảng hiệu, mà còn giúp thực khách cảm nhận được đặc trưng riêng của nhà hàng chay Ngọc Lâm so với các nhà hàng chay khác.

3.3. Logo nhà hàng Quý Cò

Mẫu logo đẹp cho nhà hàng Quý Cò nổi bật với hình ảnh con cò ở 2 bên, cùng với màu nâu đất và phông chữ cách điệu mềm mại.

Được biết mẫu logo quán ăn nhà hàng đẹp mắt này có 3 tầng ý nghĩa: Biểu tượng con cò đậu cành tre của làng quê mộc mạc Việt Nam, tên gọi của nhà hàng và món đặc sản của nhà hàng.

Bên cạnh đó, màu nâu đất tượng trưng chân chất, gần gũi, nhưng vững chắc và đáng tin cậy.

Thông qua màu sắc này, đội ngũ thiết kế mong muốn thể hiện mong muốn của chủ nhà hàng: Không ngừng đâm chồi, nảy lộc, phát triển vững mạnh và ngày càng vươn xa.

Phông chữ mềm mại, cách điệu thành hình ảnh con cò và cây tre giúp truyền tải hình ảnh một nhà hàng đặc sản mang đậm phong vị làng quê.

3.4. Logo nhà hàng Thủy Trúc

Logo nhà hàng Thủy Trúc lấy cảm hứng từ hình ảnh cây trúc và chiếc mũ của người đầu bếp. Phong cách thiết kế đơn giản, với các đường nét mềm mại đầy thẩm mỹ.

logo-nha-hang-thuy-truc
Logo nhà hàng Thủy Trúc

Qua thiết kế logo đẹp cho nhà hàng Thủy Trúc là một thông điệp đầy cảm hứng của người sáng lập nhà hàng: Mang đến những món ăn ngon, hấp dẫn từ đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của người đầu bếp.

Điểm đặc biệt là trong logo còn có tên: Nhà hàng Thủy Trúc và slogan: Nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Việc để tên và slogan nhà hàng sẽ giúp thực khách cảm nhận được ngay hình ảnh thương hiệu mà nhà hàng đang muốn truyền tải.

Lời kết:

Logo là một phần quan trọng đối với thương hiệu nhà hàng của bạn. Đây có thể là sáng tạo trong thời điểm ban đầu, nhưng sẽ gắn bó trong suốt quá trình hoạt động của nhà hàng. Do đó, bạn cần lưu ý trong quá trình đưa ra ý tưởng và thiết kế logo nhà hàng đẹp, ấn tượng đại diện cho vị thế của bạn trên thị trường. Bình Minh chúc bạn thành công có được thiết kế ưng ý!

Để lại đánh giá cho bài viết
[Tổng: 2 Trung bình: 5]