Các kí hiệu trên nhựa & ý nghĩa của chúng

Để có được những lựa chọn tốt cho sức khỏe của mình. Trước khi sử dụng các loại nhựa, bạn nên xem xét kĩ các kí hiệu trên nhựa để hiểu được ý nghĩa của chúng. Bên dưới là 1 số giải nghĩa cho các kĩ hiệu này, bạn tham khảo thêm nhé!

ky-hieu-ly-nhua-va-y-nghia-cua-chung
Ký hiệu trên nhựa và ý nghĩa của chúng

Nhựa kí hiệu số 1

Hầu hết các công ty có uy tín tại Việt Nam đều có kí hiệu này dưới đáy sản phẩm của mình. Các sản phẩm bằng pet & pp của Bình Minh đều có kí hiệu số 1.

Ý nghĩa của kí hiệu này:

Đây là loại nhựa có tên đầy đủ là polyethylen terephthalat, viết tắt là PET. Đặc tính trong – cứng và không chịu nhiệt. Đây là loại ly nhựa rất an toàn với sức khỏe. Không có nguy cơ gây ung thư. Tuy nhiên, đây là loại ly chỉ nên sử dụng 1 lần không nên tái sử dụng do vi khuẩn bám trên ly loại này rất khó tẩy rửa.

Nhựa có kí hiệu số 2

Đây là loại ly được làm từ chất liệu chứa nhiều polyethylen loại kí hiệu số 1. Loại vật dụng nhựa này có đặc tính dày hơn, mờ đục và có thể chịu nhiệt tốt. Các bạn có thể bắt gặp các sản phẩm này này ở các cửa hàng trà sữa.
Đây là loại nhựa cũng an toàn với sức khỏe. Hơn nữa, loại nhựa này có thể dễ dàng tẩy rửa và không bám vi khuẩn. Loại sản phẩm nhựa có kí hiệu số 1 số 2 là loại khá an toàn cho sức khỏe nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tất cả các sản phẩm của Bình Minh đều có kí hiệu số 1 và 2. Cam kết an toàn sức khỏe và không chứa khả năng gây ung thư.

Nhựa ký hiệu số 3 – 4

Đây là loại nhựa đã bị cấm ở 1 số thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Đức. Tỉ lệ polyethylen thấp hơn hẳn so với loại ly nhựa số 1 và số 2. Đặc tính của các sản phẩm làm bằng nhựa này là mềm dẻo và độ bền cao. Do đó, đồ nhựa kí hiệu số 3 – 4 thường được sử dụng ở những cơ sở sản xuất bánh kẹo, bắp rang bơ nhỏ lẻ, một số hộp đựng thực phẩm ăn liền trong ngày.

Loại nhựa ký hiệu số 5

Kí hiệu số 5 là 1 trong những loại nhựa an toàn nhất. Được phân loại theo thành phần cầu tạo là polypropylen. Chất liệu này thường để sử dụng sản xuất ly nhựa chất lượng cao. Loại nhựa này cũng thường được sử dụng trong các cửa hàng trà sữa. Với đặc tính chịu nhiệt tốt, đồ dùng có kí hiệu số 5 này còn có thể đưa vào lò vi sóng.

Các loại nhựa có kí hiệu từ 6 – 7 đặc biệt không nên sử dụng

Đồ nhựa có kí hiệu số 6 là loại ly xốp. Ưu điểm của loại loại nhựa này là nhẹ, xốp có thể chịu được nhiệt. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao từ 40 độ C trở lên sẽ sản sinh ra những chất độc hại đến sức khỏe, đặc biệt nếu in ấn trên các đồ dùng bằng loại nhựa số 6 & 7 rẻ hơn nhưng mực in sẽ thẩm thấu rất nhanh qua thực phẩm.

Ly kí hiệu số 7 là loại cực độc hại mà bạn chắc chắn không được sủ dụng. Với cấu tạo là nhựa cacbonat và chứa chất BPA sẽ thẩm thấu vào thực phẩm, nước uống của bạn.

Chỉ với 1 lượng nhỏ từ 0,01% đã gây ra những tác hại như: vô sinh, ung thư, ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh. Đối với trẻ em và phụ nữ có thai, loại nhựa này còn có khả năng gây đần độn và ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những giải mã về các kí hiệu trên nhựa. Bạn nên nghiêm túc tìm hiểu để có được những chọn lựa tốt nhất cho gia đình & cửa hàng của mình nhé! Chọn Bình Minh bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các chất liệu nhựa được sử dụng. Liên hệ ngay!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.